TUỔI TRẺ XÃ KHÁNH HÀ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID - 19

22/12/2021 10:20

Trước làn sóng dịch bệnh COVID - 19 thứ 4 đang diễn biến phức tạp, xã Khánh Hà là một trong những địa phương của huyện Thường Tín đang khống chế và kiểm soát khá tốt dịch bệnh. Góp phần vào kết quả chung này, có sự đóng góp không nhỏ của Đoàn viên thanh niên xã đã tích cực chung tay cùng toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ đạo của huyện đoàn Thường Tín và UBND xã Khánh Hà về một số nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch, bệnh Covid - 19, Đoàn TN xã  tam mưu với UBND xã xây dựng kế hoạch,  huy động đông đảo các đoàn viên thanh niên ( ĐVTN) tham gia thực hiện phòng chống dịch.

          Theo đồng chí Nguyễn Văn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên xã Khánh Hà cho biết: Đoàn xã luôn lấy phương châm hành động “ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” . Từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện đến nay,  ĐVTN trên địa bàn xã đã tham gia tích cực, phát huy sức trẻ, xung kích trong nhiều nội dung hoạt động; Tổ chức tuyên truyền, phát 2.000 khẩu trang miễn phí tại 3 điểm chợ trong xã; Tham gia đội xung kích phun thuốc phòng chống dịch; Tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp; Tổ chức phát tặng 5 đợt/200 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho các gia đình gặp khó khăn trên địa bàn xã theo chương trình “Hà Nội nghĩa tình” tại 1 điểm tập chung và phát tại nhà tổng giá trị trên 50 triệu đồng; Giúp đỡ các hộ dân, trang trại chăn nuôi tại huyện Ứng Hòa tiêu thụ sản phẩm, nông sản; Phối hợp với ban công an xã xây dựng mô hình cổng trường an toàn tại trường Tiểu học Khánh Hà; Tham gia trực chốt phòng dịch tại xã Hiền Giang...

Phát huy tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ  ĐVTN xã Khánh Hà đã kịp thời tuyên truyền, nắm chắc tình hình dư luận và định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân về thông tin dịch bệnh. Thường xuyên chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là các biện pháp phòng ngừa và sử dụng khẩu trang đúng cách... Bằng nhiều hình thức khác nhau Đoàn Thanh niên xã Khánh Hà đã lan tỏa thông điệp cống hiến sức trẻ trên những tuyến đầu chống dịch; sắc áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ đã trở thành hình ảnh đẹp của tinh thần xung kích, chung sức vì cộng đồng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian tới, Đoàn xã sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, mỗi người dân đều phải thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, tuân thủ các chỉ thị giãn cách  khi được yêu cầu, để hạn chế số người mắc  không vượt quá khả năng đáp ứng của hệ thống chính trị.

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động của Đoàn viên thanh niên xã Khánh Hà tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong thời gian qua:

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\9ab734efe741121f4b50.jpg

Tuổi trẻ Khánh Hà tích cực tuyên truyền phòng, chống dịch Covid - 19

 

 

 

 

 

ĐVTN xã Khánh Hà hướng dẫn và cấp phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 

 

 

Mô hình cổng trường an toàn tại trường Tiểu học Khánh Hà

 

 

 

 

ĐVTN tham gia phun thuốc khử khuẩn tại trường THCS Khánh Hà

Bên cạnh đó hàng ngày đo thân nhiệt cho các em Mầm Non trước giờ tới trường

 

 

ĐVTN tặng các suất ăn miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn