Tưng bừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư trên địa bàn huyện

22/12/2021 10:18

Trong không khí tưng bừng phấn khởi cùng cả nước kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn huyện hân hoan tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Bên cạnh phần lễ, nhiều địa phương đã tổ chức phần hội sôi nổi, góp phần củng cố khối đại đoàn kết, tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt.

 

Khắp nơi mở hội

Dịp này, lãnh đạo huyện đã về từng khu dân cư để chung vui với các tầng lớp Nhân dân. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã về dự với Tổ dân phố Phố Ga, thị trấn Thường Tín. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đều về dự ở các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tại 29 xã, thị trấn. Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thường Tín Lê Tuấn Dũng cho biết: “Nhiều địa phương tổ chức vào buổi tối, lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện đều về dự và tham gia với bà con đến thời điểm kết thúc chương trình. Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” không chỉ góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân mà còn thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa Nhân dân với Đảng”.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu, cán bộ và nhân dân tại các khu dân cư đã cùng ôn truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Lãnh đạo huyện đã thông tin đến bà con Nhân dân những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền của huyện trong năm 2020. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các khu dân cư trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

 

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn về dự ngày hội tại thôn Văn Hội, xã Văn Bình

Tối ngày 10/11, bà con Nhân dân thôn Văn Hội, xã Văn Bình phấn khởi đón đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố về dự ngày hội tại địa phương. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn biểu dương, ghi nhận những thành tích của Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Văn Bìnhvà Nhân dân thôn Văn Hội đã đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện Thường Tín, xã Văn Bình và Nhân dân thôn Văn Hội tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, khai thác thế mạnh sản xuất địa phương, lựa chọn mô hình, phương án sản xuất có hiệu quả để phát triển các loại hình kinh tế phù hợp; góp phần xây dựng làng xóm, quê hương, đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố.

Tưng bừng, vui tươi, đoàn kết

Các khu dân cư trên địa bàn huyện đã tổ ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân” với các hình thức đa dạng như: Hội thi, hội thao, giao lưu văn nghệ...

Ngày 8/11, tại xã Lê Lợi diễn ra Hội thi "Sáng tạo trong vận động Nhân dân giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường năm 2020”. Hội thi có dự tham gia của 5 đội thi, đến từ ba thôn An Cảnh, Hà Vỹ, Từ Vân và 2 đội thi là các tổ chức chính trị - xã hội của xã. Ngay từ giữa tháng 10/2020, khi có chủ trương tổ chức, các đội thi đã hồ hởi ra sức tập luyện. Bà Nguyễn Thị Liên - thôn An Cảnh phấn khởi cho biết: “Đây là dịp để nhân dân chúng tôi tìm hiểu những quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, cùng nhau hợp sức lại thực hiện các phần thi để giành chiến thắng, từ đó thêm hiểu nhau hơn, tình làng, nghĩa xóm thêm bền chặt”.

 

Ảnh: Nội dung thi đấu bóng chuyền hơi tại Hội thao của thị trấn Thường Tín

Tại thị trấn Thường Tín, ngày 11/11 diễn ra Hội thao chào mừng. Trên 100 vận động viên, huấn luyện viên, trưởng đoàn đến từ 4 Tổ dân phố có mặt từ rất sớm tại trung tâm thể thao của huyện để tập luyện, chuẩn bị thi đấu hồ hởi tham dự. Các vận động viên tham 03 nội dung thi đấu gồm: Bóng Chuyền hơi nam, Bóng Chuyền hơi nữ và kéo co. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 03 giải nhất, 03 giải nhì và 05 giải ba ở các nội dung thi đấu.

Tại thôn An Định, xã Tô Hiệu, ngày 15/11, từ sớm, hàng chục người dân đã có mặt tại nhà văn hóa thôn để sắp xếp bàn ghế, nước uống, thử âm thanh, chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ. Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn An Định Nguyễn Thị Mùa cho biết: “Các đội văn nghệ của thôn đã hăng say luyện tập từ nhiều ngày, chuẩn bị các tiết mục đặc sắc nhất phục vụ bà con nhân dân. Tiếng hát hòa chung tiếng cười rộn rã của Nhân dân làm cho không khí ngày hội thêm tươi vui, rộn rã”. 

Ngọc Lâm