Hội đồng nhân dân xã Khánh Hà

22/12/2021 13:53

Vừa qua, ngày 28-29/12/2020, Hội đồng nhân dân xã Khánh Hà tổ chức kỳ họp thứ 14, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2016-2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Hình ảnh:kỳ họp thứ 14, khóa XXIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Về dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Hồng Hạnh - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Đ/c Bạch Văn Huân #8211 Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đ/c Lương Văn Tú #8211 Huyện ủy viên, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Long - Đại biểu HĐND huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nêu rõ các nội dung được xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp thứ 14 có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, vì vậy đề nghị các vị đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, tham gia đầy đủ các phiên họp, dành nhiều thời gian nghiên cứu kỹ các báo cáo, tờ trình; đồng thời trên cơ sở điều kiện thực tiễn của địa phương, đơn vị mình, tích cực tham gia, bổ sung hoàn chỉnh các nội dung báo cáo, tờ trình được trình tại kỳ họp để Nghị quyết của HĐND xã thông qua kỳ họp lần này có tính khả thi cao, góp phần thành công kỳ họp.

Đ/c: Nguyễn Văn Long -Đại biểu HĐND huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Đ/c Bạch Văn Huân #8211 Huyện ủy viên,  Chủ tịch Hội nông dân huyện thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo kết quả kỳ họp thứ 17 HĐND huyện, khóa XIX.

Đ/c Lê Văn Tạo -  Phó bí thư đảng ủy, Ct. UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế  - xã hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo nêu rõ, năm 2020 trên địa bàn xã bên cạnh những thuận lợi cơ bản, song cũng gặp không ít khó khăn, thách thức như: Thời tiết diễn biến phức tạp, bất thường, nắng nóng kéo dài, dịch bệnh Covid-19, dịch sốt xuất huyết đã làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân trong xã. Trước tình hình đó, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng uỷ, HĐND xã về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2020, ngay từ đầu năm UBND xã đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng bền vững. Nhìn chung, năm 2020 nền kinh tế của xã tiếp tục tăng trưởng khá: giá trị công nghiệp #8211 TTCNước đạt 158 tỷ đồng,đạt95% kế hoạch, giảm 33,1 % so với cùng kỳ;giá trị thương mại - dịch vụ ước đạt 330 tỷ đồng, đạt 97% kế hoạch, tăng 28,3 %so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 47 tỷ đồng, đạt 100.8 % kế hoạch, giảm 18,4 % so với cùng kỳ; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội được tăng cường, nhiều dự án đầu tư bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực; hoạt động văn hoá xã hội có tiến bộ, đời sống của nhân dân được cải thiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; hoạt động chỉ đạo, điều hành, quản lý của bộ máy chính quyền có nhiều chuyển biến.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả giải quyết, ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiến hành thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn: nội dung các vấn đề chất vấn tập trung vào các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp.